TỪ NỮ THƯ KÝ ĐẾN CEO QUYỀN LỰC - Viện Đào tạo và Tư vấn doanh nghiệp

TỪ NỮ THƯ KÝ ĐẾN CEO QUYỀN LỰC

Đánh giá bài đăng này post

Carly Fiorina- một cái tên nghe có vẻ sẽ vô cùng xa lạ đối với rất nhiều người, nhưng đối với giới kinh doanh Mỹ, bà là CEO của một trong 50 công ty lớn nhất nước này. Và cũng ít ai biết được rằng, trước khi đạt được vị trí này, xuất phát điểm của bà là một nữ thư ký bình dị.

 

🔥 Rèn luyện từ khi còn là thư ký

 

Tốt nghiệp trung học phổ thông, Carly vừa học đại học vừa xin làm thư ký tại công ty máy tính nổi tiếng Hewlett-Packard, hay còn gọi là HP. Bà chia sẻ: “Tôi có nhiệm vụ chính là chào đón khách đến với công ty, trả lời điện thoại và đánh máy các văn bản. Nhưng tôi luôn tận tụy với công việc của mình. Tôi đi làm sớm và rời công ty lúc mọi người đã về hết”.
Chính những kinh nghiệm tích lũy được trong suốt khoảng thời gian làm thư ký đã khiến bà được mệnh danh là “người đàn bà thép” của nền công nghiệp nước Mỹ. Carly Fiorina được nhận xét là một nữ lãnh đạo đặc biệt mạnh mẽ và có khả năng chịu được sức ép công việc rất cao.

 

✅ Cơ duyên trở thành CEO của HP

 

📌 Năm 1980, bà tham gia vào lĩnh vực công nghệ khi làm việc cho ông lớn viễn thông Mỹ AT&T với tư cách là một nhân viên quản lý học việc. Sự nghiệp của bà phát triển thần tốc tại đây.
📌 Năm 1990, bà trở thành phó chủ tịch nữ đầu tiên của tập đoàn.
📌 Và đến năm 1995, bà là giám đốc điều hành cấp cao của Lucent Technologies, công ty con của AT&T.
📌 Sự thành công tại AT&T khiến HP chú ý đến bà. Công ty này lúc đó đang mong muốn tìm kiếm một khởi đầu mới sau khi không thể đạt được mục tiêu lợi nhuận trong 9 quý liên tiếp. Bà đã được mời về làm CEO của công ty vào tháng 7.1999.

 

👉 Chỉ một thời gian nắm lên nắm quyền, Carly Fiorina đã đưa HP trở thành một trong những tập đoàn máy tính hàng đầu thế giới, chỉ đứng sau Tập đoàn IBM. Cho đến hiện tại thì HP vẫn là một trong những công ty máy tính hàng đầu trên thế giới và được sử dụng ưa chuộng ở nhiều quốc gia, kể cả Việt Nam.

🤩 Nếu bạn muốn trở thành 1 Carly Fiorina thứ 2 thì còn chần chừ gì nữa mà không nhanh tay đăng ký tham gia 1 khóa học về đào tạo nghiệp vụ thư ký trợ lý để năng cao năng lực của bản thân.

Khóa “Đào tạo thư ký, trợ lý giám đốc chuyên nghiệp” do Viện iEIT tổ chức sẽ khai giảng vào ngày 22/5/2021, nhanh tay đăng ký để được nhận ưu đãi khóa học nhé.

———————————————

✏Link đăng kí: https://bit.ly/3ezBIus

📅Khai giảng: 22/05/2021

📍ĐỊA ĐIỂM: Trường Đại học Ngoại Thương, 91 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội.

📌HÌNH THỨC HỌC: Offline kết hợp online.

✅Ưu đãi: https://ieit.vn/dao-tao-thu-ky-tro-ly-giam-doc/