CHI PHÍ HÀNH CHÍNH LÀ GÌ? CÁC NỘI DUNG VỀ CHI PHÍ HÀNH CHÍNH - Viện Đào tạo và Tư vấn doanh nghiệp

CHI PHÍ HÀNH CHÍNH LÀ GÌ? CÁC NỘI DUNG VỀ CHI PHÍ HÀNH CHÍNH

Đánh giá bài đăng này post

🎯Chi phí hành chính là chi phí nhân công, chi phí quản lý và văn phòng (đối với doanh nghiệp) cho việc thu thập thông tin, xử lý hồ sơ, giấy tờ để hoàn thành bộ hồ sơ nộp cho các cơ quan hành chính nhà nước nhằm được giải quyết thủ tục hành chính.

🎯Trong khuôn khổ đề án 30 của Chính Phủ, chi phí tuân thủ thủ tục hành chính được xác định gồm (1) chi phí hành chính, (2) chi phí tài chính gián tiếp, và (3) chi phí tài chính trực tiếp; trong đó:

– Chi phí hành chính là chi phí nhân công, chi phí quản lý và văn phòng (đối với doanh nghiệp) cho việc thu thập thông tin, xử lý hồ sơ, giấy tờ để hoàn thành bộ hồ sơ nộp cho các cơ quan hành chính nhà nước nhằm được giải quyết thủ tục hành chính.

– Chi phí tài chính gián tiếp: chi phí nhằm thay đổi mẫu mã sản phẩm, quy trình sản xuất, cung cấp dịch vụ, bổ sung thiết bị để tuân thủ yêu cầu đặt ra của thủ tục.

Chi phí tài chính gián tiếp thường được thể hiện thông qua việc tuân thủ các yêu cầu, điều kiện của thủ tục hành chính, bao gồm cả chi phí công chứng, chứng thực, mua mẫu đơn, tờ khai.

– Chi phí tài chính trực tiếp là phí, lệ phí để thực hiện thủ tục hành chính.
Chi phí tuân thủ thủ tục hành chính = chi phí hành chính + chi phí tài chính gián tiếp + chi phí tài chính trực tiếp.

🎯Chi phí hành chính cũng như rèn luyện kỹ năng quản lý chi phí hành chính là yếu tố vô cùng quan trọng đối với doanh nghiệp, hãy nhanh tay đăng ký khoá học “Đào tạo nghiệp vụ hành chính tổng hợp chuyên nghiệp” ngay hôm nay..

Với sự giảng dạy từ những chuyên gia về lĩnh vực hành chính tổng hợp, kiến thức chuyên sâu về công việc cũng như kinh nghiệm thực tế để áp dụng vào công việc sẽ nằm trong tay bạn !

📌 Nhanh tay đăng kí tại: https://zfrmz.com/WB7JRuNL9BlVv6V1lXil
📌 Hạn đăng ký: 23:59 26/4/2022
📌 Để biết thêm thông tin và nhận tư vấn miễn phí chương trình học, quý vị vui lòng liên hệ hotline 0909 111 485 (nhánh 1) hoặc Ms Ngọc (0969 978 722)

—–
Viện Đào tạo và Tư vấn doanh nghiệp – Trường ĐH Ngoại thương (iEIT)
📩 Email: eit@ftu.edu.vn / thamtth.ieit@ftu.edu.vn
☎️ Tel: 0909 111 485 (nhánh 1) / 0966 920 170 (Ms. Thắm)
🔻 Website iEIT: ieit.vn
🔻Fanpage: https://www.facebook.com/VienEIT.FTU
🔻Địa chỉ: A1007 Trường ĐH Ngoại thương, Số 91 Chùa Láng, Đống Đa, HN