Khảo sát nhu cầu đi du lịch của người dân tới Phú Quốc, Nhật Bản trong thời gian đại dịch Covid-19 - VinUniversity - Viện Đào tạo và Tư vấn doanh nghiệp

Khảo sát nhu cầu đi du lịch của người dân tới Phú Quốc, Nhật Bản trong thời gian đại dịch Covid-19 – VinUniversity

Vin uni 2
Đánh giá bài đăng này post

Du lịch là một ngành kinh tế mũi nhọn của Việt Nam. Tiềm năng và cơ hội phát triển vượt trội dựa trên nhu cầu du lịch của người dân Việt Nam ngày càng tăng cao. Đặc biệt, để thúc đẩy phục hồi sau đại dịch Covid -19 kinh tế và cụ thể là nhóm ngành du lịch, Việt Nam đang triển khai các gói kích cầu du lịch, hành lang du lịch, bong bóng du lịch,… Giải pháp du lịch an toàn cũng được đề ra và đưa vào để bảo vệ an toàn cho người tham quan du lịch. Nắm bắt được điều này, Viện Đào tạo và Tư vấn doanh nghiệp, trường Đại học Ngoại Thương (iEIT) đã phối hợp với VinUni thực hiện khảo sát về hành vi đi du lịch nội địa và nước ngoài đến hai địa điểm nổi tiếng là Phú Quốc và Nhật Bản.

Trong khuôn khổ của dự án nghiên cứu, Viện đào tạo và tư vấn doanh nghiệp đã thực hiện khảo sát với 1000 đáp viên có độ tuổi từ 18 đến trên 55 tuổi trong phạm vi cả nước. Khảo sát đã mang lại nhiều thông tin hữu ích:

  • Đánh giá chung về nhu cầu du lịch nội địa và nước ngoài của người dân
  • Vì sao người dân có nhu cầu đi du lịch trở lại sau Covid-19 và nhu cầu của người dân lớn đến đâu
  • Nhu cầu về du lịch an toàn
  • Thu nhập của người dân và mức mong muốn chi phí cho chuyến du lịch

Cùng với đó, nhóm khảo sát đã đề xuất các phương án về vấn đề nhu cầu du lịch an toàn của người dân sau đại dịch Covid -19 và cách thức triển khai hiệu quả các giải pháp để thúc đẩy du lịch phát triển trở lại.

Dự án đã hoàn thành và bàn giao cho VinUniversity vào tháng 03/2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *