FEEDBACK HỌC VIÊN KHÓA THƯ KÝ, TRỢ LÝ GIÁM ĐỐC K31 - Viện Đào tạo và Tư vấn doanh nghiệp

FEEDBACK HỌC VIÊN KHÓA THƯ KÝ, TRỢ LÝ GIÁM ĐỐC K31

Đánh giá bài đăng này post

“Đào tạo nghiệp vụ trước để có nhận thức đúng về nghề”

Chị Phạm Thị Mỹ Tuyền là cựu học viên Khóa K31 và hiện tại đang đảm nhận vị trí trợ lý cho một công ty xây dựng nước ngoài. Sau 3 tháng áp dụng kiến thức từ lớp học vào công việc, chị Mỹ Tuyền đã có rất nhiều bước chuyển mình hiệu quả trong nghề nghiệp mà chị theo đuổi.

Điều gì mà chị Mỹ Tuyền thấy tâm đắc nhất về khóa học?

Thứ nhất, mình rất vui được gặp thầy cô từ Viện với nhiều kinh nghiệm giảng dạy, làm việc tại các công ty và cả các bạn học viên đến từ nhiều tỉnh thành khác. Thầy cô đã giúp mình có thêm nhận thức và định hướng những kỹ năng cần thiết cho nghề Thư ký – trợ lý, cũng như lan tỏa giá trị của nghề. 

Thứ hai, đó là chất lượng bài giảng trình bày bằng Powerpoint vô cùng súc tích, đầy đủ và đề cập nhiều phương diện trong mỗi chủ đề bài học. 

Thứ ba, các chủ đề – lý thuyết về kỹ năng trong suốt 9 bài học, đã phần nào đáp ứng được căn bản yêu cầu của nghề và giúp cho học viên có cách nhìn nhận những ưu – khuyết điểm trong tác phong nghề nghiệp, để từ đó làm việc tốt hơn và chuyên nghiệp hơn.

Chị Mỹ Tuyền đã có những thay đổi gì sau khi hoàn thành khóa học?

Trong khóa học, mình đã nhận thức được rất nhiều điều, đúng như mục tiêu khóa học đặt ra ban đầu:

Một là, năng lực nào cần có đối với người thư ký-trợ lý; kỹ năng mềm nào cần thiết để hỗ trợ sếp và các phòng ban khác một cách hiệu quả. Mình được trải nghiệm các buổi học về giao tiếp, xử lý tình huống, phong cách ứng xử thường xảy ra trong nghề một cách chuyên nghiệp, cách sắp xếp thời gian, công việc ưu tiên.

Hai là, mình thích nhất phần học về trình bày các văn bản hành chính, vì vốn dĩ mình không có nhiều kiến thức về văn phòng – quy định của các văn bản hành chính. Qua khóa học, mình biết được thêm các kiến thức căn bản và các tài liệu tham khảo cần cho việc học và làm việc. Tiếp đó là các kỹ năng về báo cáo, sắp xếp lịch họp, lịch công tác-tặng quà đối tác.

Theo mình, việc đào tạo nghiệp vụ để từ đó có sự nhận thức về nghề sẽ hỗ trợ nhiều cho mình. Dựa vào kiến thức, hi vọng trong thời gian hiện tại và sắp tới mình sẽ biết cách cải thiện bản thân- học hỏi thêm để làm việc một cách chuyên nghiệp hơn cũng như linh hoạt xử lý các tình huống trong công việc một cách hợp lý nhất.

Chị cảm nhận thấy cơ hội và lộ trình phát triển của nghề thư ký trong tương lai như thế nào? 

Mình thấy tiềm năng phát triển của nghề rất cao trong tương lai. Nếu nhìn vào tổ chức nhân sự ở các công ty phòng ban đặc biệt là các doanh nghiệp nước ngoài, chúng ta sẽ thấy họ cần các vị trí thư ký, trợ lý rất nhiều và lương cũng rất cao nếu vừa có kiến thức – kinh nghiệm về nghiệp vụ cũng như ngoại ngữ tốt. Nên nếu ai đam mê thì hãy thử sức nhé!

Lời khuyên mình muốn dành cho các bạn muốn theo đuổi nghề thư ký, trợ lý là nếu kỹ năng nghiệp vụ và ngoại ngữ của bạn càng giỏi càng tốt và đi làm từ các công ty nhỏ và vừa để trau dồi kinh nghiệm trước. Tùy vào lĩnh vực của mỗi công ty, mình có thể học thêm kiến thức về ngành và lĩnh vực đó.

Từ vị trí thư ký-trợ lý, nếu giỏi và có năng lực, công ty sẽ trọng dụng bạn cho những vị trí cao hơn. Điều quan trọng nhất chúng ta cần biết ở vị trí này đó là chúng ta “ít” có quyền hạn quyết định việc của công ty, vì vậy phải thông báo cho sếp dù là từ việc nhỏ nhất và triển khai công việc dựa trên yêu cầu của các cấp trên. Hãy là người hỗ trợ sếp một cách tốt nhất!”

Những chia sẻ thực tế và gần gũi của chị Mỹ Tuyền đã làm sáng rõ lộ trình phát triển và những kĩ năng cần thiết mà một người trợ lý – thư ký cần có. Tương lai luôn rộng mở đối với những người biết mình cần gì cho công việc và làm thế nào để đạt được những điều đấy.

Hãy bắt đầu ngay với khóa học Đào tạo Thư ký – trợ lý giám đốc chuyên nghiệp để sẵn sàng cho công việc đầy thú vị này nhé!

———————–

Khóa Đào tạo thư ký, trợ lý giám đốc chuyên nghiệp

Thông tin chi tiết: https://ieit.vn/…/huan-luyen-thu-ky-tro-ly-giam-doc…/

Link đăng ký tư vấn: https://zfrmz.com/0ZbMMCrG1v7PHDYKmQG9

Hotline tư vấn: 0909 111 485 (nhánh 1) hoặc Ms Ngọc (0969 978 722)

Xem lại phản hồi của cựu học viên tại https://youtube.com/playlist