Hội thảo: Các phương pháp đánh giá nhân sự hiện đại – Chia sẻ từ doanh nghiệp (11/2018) - Viện Đào tạo và Tư vấn doanh nghiệp

Hội thảo: Các phương pháp đánh giá nhân sự hiện đại – Chia sẻ từ doanh nghiệp (11/2018)

Đánh giá bài đăng này post

Ngày nay, cùng với sự phát triển hiện đại của xã hội, những phương thức quản trị doanh nghiệp hiện đại cũng phát triển và phủ sóng mạnh mẽ. Trong hơn 07 năm triển khai hoạt động đào tạo và tư vấn về quản trị,  Viện iEIT luôn nhận được những câu hỏi từ các CEO, HR về phương thức đánh giá nhân sự toàn diện và hiệu quả.  Trong thực tế khoa học quản trị xuất hiện nhiều phương pháp đánh giá nhân sự như MBO, KPI, OKR, đánh giá năng lực, đánh giá 360 độ …  nhưng đa số đều có các ưu điểm lẫn nhược điểm mà các nhà quản lý phải tùy chỉnh dựa trên hình thái doanh nghiệp của mình. Với mong muốn hệ thống hóa và chia sẻ các kinh nghiệm từ các các đơn vị đã áp dụng có hiệu quả những phương pháp đánh giá nhân sự hiện đại này, ngày 01/11 vừa qua, Viện Kinh tế và Thương mại quốc tế – Trường Đại học Ngoại Thương đã tổ chức hội thảo “Phương pháp đánh giá nhân sự hiện đại – Kinh nghiệm từ doanh nghiệp” để giúp các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về những phương pháp này cũng như các ưu nhược điểm của chúng.

Với sự tham gia chia sẻ của 3 khách mời từ doanh nghiệp

– Anh Chu Xuân Vinh – CEO Hyperlogy

– Chị Nguyễn Thị Thùy Lan – MBA

– Anh Nguyễn Lưu Thanh Minh – Chuyên gia kỹ thuật cao cấp Zoho Việt Nam

Hội thảo đã thu hút sự quan tâm của nhiều anh chị từ các doanh nghiệp như

– Công ty Cổ phần TNHH The Garden

– Công ty TNHH Venesa

– Công ty Cổ phần Tập đoàn Sunhouse,

– Công ty Cổ phần Traphaco,

– Công ty Cổ phần Logistics Hàng Không,

– Công ty TNHH Thương mại và Xuất nhập khẩu Grasso,

– Samsung Welstory VN

– Công ty CP TMKT A&T Việt Nam

– Công ty 3A

– Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại Starhome VN

– VNPT Hưng Yên

– Công ty TNHH tư vấn và dịch thuật A2Z

– Công ty CP Thiết kế Kiến Việt

– Công ty Bình Anh

Mở đầu hội thảo, PGS.TSKH Nguyễn Văn Minh phát biểu chào mừng các Doanh nghiệp đã quan tâm và hy vọng các hội thảo của Viện sẽ mang lại nhiều giá trị cho các doanh nghiệp. Để mang đến cái nhìn chung nhất về các phương pháp cho hội thảo, PGS.TSKH Nguyễn Văn Minh trình bày tổng quan về phương pháp và công cụ đánh giá nhân sự.

Tiếp đó, anh Chu Xuân Vinh đưa ra một số phương pháp đánh giá nhân sự hiện đại đảm bảo tính liên tục trong doanh nghiệp và tự động hóa quy trình đánh giá nhờ ứng dụng CNTT. Anh Vinh cũng chia sẻ kinh nghiệm triển khai đánh giá hiệu suất tại Hyperlogy.

Anh Chu Xuân Vinh đưa ra vấn đề đánh giá hiệu suất liên tục bằng KPI và OKR, trong đó KPI dùng để lượng hóa các mục tiêu có tính liên tục, có chu kỳ gặp lại. Còn OKR là phương pháp đánh giá đối với các mục tiêu thay đổi liên tục, không có chu kỳ và khó dự đoán được xu hướng trong tương lai.

Đồng thời, anh Vinh cũng trình chiếu cách thức xây dựng KPI, OKR của khối R&D, Marketing và khối dự án mà Hyperlogy đang vận hành.

15 20

Tiếp theo, Nguyễn Thị Thùy Lan – MBA chia sẻ Casestudy và kinh nghiệm trong đánh giá nhân sự của doanh nghiệp và tổ chức.

Chị Lan chia sẻ 02 case study và chi tiết việc đánh giá kết quả công việc của 01 vị trí làm việc trong tổ chức.

Sau phần chia sẻ của chị Lan, Các doanh nghiệp có thời gian giải lao để giao lưu cùng nhau.

16 17

chương trình tiếp tục với phần chia sẻ của anh Nguyễn Lưu Thanh Minh – chuyên gia kỹ thuật cao cấp của Zoho Việt Nam, anh Minh trình bày về phương pháp đánh giá và lựa chọn nhân sự trong xu hướng công nghệ cùng với việc ứng dụng AI, Chatbox, Blueprint để tăng năng suất lao động cho doanh nghiệp Việt Nam 17 21

Phần Q&A được xem là phần hấp dẫn nhất của chương trình, với các câu hỏi  xuất phát từ thực tếcủa các doanh nghiệp.

Với sự chia sẻ rất nhiệt tình từ các doan h nghiệp từ cộng đồng, cùng với kinh nghiệm của các diễn giả, hầu hế t các vấn đề đặt ra đều được phân tích và đưa ra các giải pháp.

Một số câu hỏi tại hội thảo:

  • Làm thế nào để đánh giá năng lực của cán bộ công nhân viên khi năng lực của bộ phận được giao trách nhiệm đánh giá chưa đủ?
  • Làm sao để xây dựng được chỉ số KPI đánh giá hiệu quả của hoạt động đào tạo trong doanh nghiệp?
  • Bộ phận hỗ trợ, kế toán, R&D đánh giá như thế nào cho hiệu quả và không cảm tính?
  • Phân biệt các hệ thống MBO, KPI, OKR, BSC.?

Sau hội thảo, Ban tổ chức đã nhận được rất nhiều phản hồi mang tính xây dựng từ các anh chị và quý doanh nghiệp tham dự, đây sẽ là những nhận xét rất có giá trị để Viện tiếp tục hoàn thiện và phát triển.

18 18

Ban Tổ chức xin chân thành cảm ơn diễn giả và các anh chị cùng quý Doanh nghiệp đã dành thời gian tham dự hội thảo. Hi vọng được tiếp đón quý vị trong những chương trình sắp tới của Viện Kinh Tế và Thương Mại Quốc Tế – Trường Đại học Ngoại Thương!

Album hội thảo:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *