Không phải khả năng, thái độ mới là thứ quyết định sự thành bại của bạn - Viện Đào tạo và Tư vấn doanh nghiệp

Không phải khả năng, thái độ mới là thứ quyết định sự thành bại của bạn

Đánh giá bài đăng này post

Đã bao giờ bạn trải qua một ngày tồi tệ đến nỗi cảm thấy như bị cả thế giới quay lưng chưa? Nó thường bắt đầu với một tâm trạng uể oải, một tá email đang chờ giải quyết và kết thúc bởi trận cãi nhau ỏm tỏi với người bạn thân. Nếu có một ngày như thế, cảm giác muốn bỏ trốn là hoàn toàn có thể hiểu được.

Lối sống nhanh cùng ảnh hưởng của thời đại kỹ thuật số khiến nhiều người trong chúng ta luôn cố thể hiện một bộ mặt vui vẻ trên các phương tiện truyền thông mà quên mất rằng niềm vui từ bên trong mới thực sự mang lại hạnh phúc. Và không có bất kỳ một mạng xã hội nào có thể giúp bạn đạt được điều đó.

Bởi thế, việc duy trì một trạng thái tâm lý tích cực có ý nghĩa rất nhiều trong việc mang lại cuộc sống hạnh phúc. Muốn có được điều đó, trước tiên bạn phải biết được những tác nhân ngăn bạn tập trung theo đuổi niềm vui từ bên trong. 

Đó là:
– Sự lo lắng (gần như là về tất cả mọi thứ).
– Những cuộc tranh cãi (dù là lên tiếng hay chỉ trong lòng).
– Chỉ trích (dẫn đến tự nghi ngờ bản thân).
– Nỗi sợ hãi (xuất phát từ sự bất an).
– Phàn nàn (trút giận).
– Ghen tị (đặc biệt là về vật chất).
– Sự thờ ơ (bóp méo nhận thức của chúng ta).
Những suy nghĩ, trạng thái tâm lý tiêu cực này không có bất kỳ ích lợi gì với chúng ta, chúng thậm chí còn ăn mòn tiềm năng và sự tự tin của bạn. Trong khi đó, thái độ tích cực chính là khởi đầu của chuỗi dây chuyền những suy nghĩ, sự việc và kết quả tích cực. Nó là một chất xúc tác và nó tạo ra những kết quả phi thường.
Mỗi suy nghĩ tích cực đều có giá trị của riêng nó
11 3
Ngoài việc giúp bạn giữ vững được tinh thần trước nghịch cảnh, thái độ tích cực còn giúp củng cố bản thể bên trong bạn. Và nếu nhận thấy mình đang nuôi dưỡng những suy nghĩ tiêu cực đó, hãy dành vài ngày nghỉ ngơi và suy nghĩ về kế hoạch hành động để có thể thay đổi bản thân từng chút một.
Mỗi người có một cách khác nhau để giải quyết vấn đề. Trong thực tế, những cách giải quyết tiêu cực của chúng ta thường được đào tạo từ môi trường xã hội nhiều hơn là cá nhân tự tìm tòi, nhưng đáng buồn là điều đó không triệt để. Để tự đối phó với căng thẳng thường ngày, bạn có thể bắt đầu với những hoạt động đơn giản như: nghe list nhạc ưa thích, thở sâu và tập yoga, vẽ tranh, đánh bóng…
Học hỏi kỹ năng chính 
Xác định kỹ năng còn hạn chế đã ngăn bạn đến với thành công lớn hơn trong bán hàng. Hãy tưởng tượng bạn có thể vẫy cây đũa thần và chỉ qua một đêm, bạn có thể trở nên xuất sắc ở bất kỳ kỹ năng nào trong lĩnh vực bán hàng. Nhưng kỹ năng nào mà việc thành thục nó sẽ giúp bạn tăng doanh thu và thu nhập của mình nhiều nhất? 
Thực tế là bạn có thể chỉ cần một kỹ năng để tăng gấp đôi thu nhập của mình và trở thành một trong những người có thu nhập cao nhất trong ngành. Và khi trả lời câu hỏi này, bạn có thể biết kỹ năng đó là gì. 
Kết thân với những người chiến thắng 
Hãy luôn kết thân với những người tích cực nhất. Việc chọn lựa những người mà bạn có thể kết hợp trong công việc, sau giờ làm việc và trong các buổi tối cũng như cuối tuần sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến tầm ảnh hưởng, tính cách và thành tích của bạn. 
Giữ gìn sức khỏe và năng lượng của bạn 
Hãy quan tâm đến sức khỏe thể chất của bạn. Tuổi thọ và chất lượng cuộc sống ngày nay cao hơn bất kỳ thời kỳ nào trong lịch sử nhân loại. Và hầu hết những gì bạn làm liên quan đến sức khỏe đều nằm trong tầm kiểm soát của bạn. 
Cải thiện hình ảnh bên trong của bạn 
Thực hành trực quan tích cực: Xem mình là người giỏi nhất trong lĩnh vực. Hãy nhớ rằng người mà bạn nhìn thấy bên trong con người bạn mới là con người thực sự của bạn sau này. Mọi cải tiến về kết quả của bạn ở bên ngoài đều bắt đầu từ sự thay đổi hình ảnh bên trong bạn. Khi bạn hình dung ra mình là một người tự tin, tích cực và hoàn toàn xuất sắc trong lĩnh vực của bạn, thì suy nghĩ, lời nói, cảm xúc và hành động của bạn sẽ thể hiện hình ảnh đó.
33 2
Hành động liên tục 
Trở thành người có thiên hướng hành động trong mọi thứ bạn làm. Như Einstein từng nói: “Không có gì xảy ra cho đến khi một cái gì đó di chuyển.” 
Đúng vậy, trong bán hàng, không gì xảy ra cho đến khi bạn di chuyển. Hãy bắt đầu sớm hơn. Làm việc chăm chỉ hơn. Kiên trì hơn. 
Dấn bước. Bận rộn. Di chuyển nhanh. Tăng tốc độ và mức độ hoạt động của bạn. 
Hãy nhớ rằng, bạn càng di chuyển nhanh hơn, bạn càng nhìn thấy nhiều người. Bạn càng thấy nhiều người, doanh số bán hàng của bạn càng tăng. Doanh số càng tăng, thu nhập của bạn càng lớn. Thu nhập càng lớn, bạn càng có động lực gặp gỡ nhiều người hơn, kiếm thêm doanh thu và nâng cao thu nhập. 
Khi bạn bắt đầu thực hành những ý tưởng này, hàng giờ, hàng ngày, không ngừng nghỉ, doanh số bán hàng của bạn sẽ tăng lên liên tục. Trong một vài tháng hoặc thậm chí là một vài tuần, bạn sẽ trở thành một trong những người thành công và có thu nhập cao nhất trong lĩnh vực của bạn. Và tôi mong bạn làm được điều đó. 
Không có giới hạn nào cả!
Nguồn: