KÍCH HOẠT THÀNH CÔNG CHUYỂN ĐỔI SỐ VỚI NGUYÊN LÍ 3H - Viện Đào tạo và Tư vấn doanh nghiệp

KÍCH HOẠT THÀNH CÔNG CHUYỂN ĐỔI SỐ VỚI NGUYÊN LÍ 3H

Đánh giá bài đăng này post

P35Đối mặt với bất cứ sự chuyển đổi hoặc tái cấu trúc, trở ngại lớn nhất cho doanh nghiệp là những thói quen, lối suy nghĩ đã hằn sâu trong văn hóa doanh nghiệp như:

  • Thói quen ngại thay đổi: thói quen ngại thay đổi là rào cản lớn nhất ngăn chặn doanh nghiệp tiến gần hơn đến chuyển đổi số doanh nghiệp
  • Thói quen ra lệnh: Thay vì truyền đạt lại những mong muốn và định hướng của công ty khi áp dụng chuyển đổi số, đa số các nhà quản lý lại có xu hướng truyền đạt theo kiểu “mệnh lệnh”,
  • Thói quen không phản hồi: Trong khi chuyển đổi số đòi hỏi việc xử lý thông tin nhanh chóng, ngay tức thì, thì tại một số doanh nghiệp nhiều lãnh đạo khi nhận thông tin hoặc email của nhân viên mà không có sự phản hồi khiến thông tin bị trôi đi và cấp dưới “ngại” nhắc nhở
    Để thay đổi được những thói quen trên, lãnh đạo và doanh nghiệp cần nắm vững và triển khai chuyển đổi số với nguyên lí 3H- bắt đầu từ trái tim (Heart), khao khát chuyển đổi, sử dụng trí óc, các thành tựu công nghệ tiên tiến (Head) rồi mới bắt tay vào hành động (Hand).

Theo Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình, cách đặt vấn đề và cách triển khai có tính quyết định tới thành công trong chuyển đổi số. Và để làm được điều này, chuyển đổi số “cần được xuất phát từ trái tim và khối óc, cần bắt đầu từ những việc nhỏ và có kết quả ngay”. Khi khao khát chuyển đổi xuất phát từ trái tim và khối óc, doanh nghiệp sẽ có động lực đặt ra những lộ trình thiết thực để thay đổi văn hóa doanh nghiệp và dần dần áp dụng chuyển đổi số doanh nghiệp một cách bền vững.
Để nắm vững về quy trình chuyển đổi số và lộ trình áp dụng chuyển đổi số trong doanh nghiệp, đăng ký tham gia hội thảo Hội thảo “CHUYỂN ĐỔI SỐ DOANH NGHIỆP TRUYỀN THỐNG- LỘ TRÌNH VÀ KẾ HOẠCH HÀNH ĐỘNG” do Viện Kinh tế và Thương mại quốc tế (iEIT), Công ty Wicom đồng tổ chức ngay hôm nay!
———————————–
THỜI GIAN: 13h30 – 17h00, thứ 4, ngày 31/03/2021.
ĐỊA ĐIỂM: Phòng A1001, phòng Hội thảo quốc tế Liên Việt, Trường Đại học Ngoại thương, 91 Chùa Láng, Quận Đống Đa, Hà Nội.
MIỄN PHÍ THAM DỰ
Hãy đăng ký tham gia ngay để không bỏ lỡ cơ hội thay đổi tương lai chính doanh nghiệp của mình.
Link đăng ký: https://bit.ly/3tbH0AG
Khung chi tiết chương trình: https://bit.ly/3vp0Lqk

One thought on “KÍCH HOẠT THÀNH CÔNG CHUYỂN ĐỔI SỐ VỚI NGUYÊN LÍ 3H

  1. Pingback: 11 Lợi ích của chuyển đổi số đem lại cho Doanh nghiệp - Viện Đào tạo và Tư vấn doanh nghiệp

Comments are closed.