RẠNG ĐÔNG - 60 NĂM 1 HÀNH TRÌNH 4 LẦN VƯỢT QUA DÒNG XOÁY CHUYỂN ĐỔI - Viện Đào tạo và Tư vấn doanh nghiệp

RẠNG ĐÔNG – 60 NĂM 1 HÀNH TRÌNH 4 LẦN VƯỢT QUA DÒNG XOÁY CHUYỂN ĐỔI

Đánh giá bài đăng này post
Ngày 28/04/2021 vừa qua, Viện Kinh tế và Thương mại quốc tế đã đồng hành cùng Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU (FIIS) và Phòng Quản lý khoa học – Trường Đại học Ngoại thương đã tham gia chuỗi sự kiện kỷ niệm Rạng Đông tròn 60 tuổi tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.
Chuỗi sự kiện gồm 3 nội dung chính:
Phần 1- “Diễn đàn Chuyển đổi số doanh nghiệp Công nghiệp truyền thống – Con đường phát triển của Rạng Đông”, Trường Đại học Ngoại thương là 1 trong 5 đơn vị đồng tổ chức diễn đàn với đầu mối chính là Viện Kinh tế và Thương mại quốc tế. Tham dự Diễn đàn, về phía Trường Đại học Ngoại thương có sự tham gia của PGS,TS Bùi Anh Tuấn – Hiệu trưởng; PGS, TS Đào Ngọc Tiến – Phó Hiệu trưởng, PGS, TSKH Nguyễn Văn Minh – Viện trưởng Viện KT&TMQT, PGS, TS Vũ Hoàng Nam – Trưởng phòng Quản lý Khoa học; TS Vũ Huyền Phương – Phó trưởng phòng Quản lý Khoa học và các cán bộ chủ chốt các phòng ban của nhà trường.
> Trong phần 1 của chương trình, Rạng Đông đã báo cáo quá trình triển khai chuyển đổi số tại doanh nghiệp với thành công đáng ngưỡng mộ là 4 lần chuyển đổi tầng công nghệ sản phẩm chủ lực mà không bị “đổi ngôi” như nhiều cái tên lớn trên thế giới. Chứng minh cho hiệu quả của những lần chuyển đổi đó chính là những con số như doanh thu 17.000 tỷ đồng/năm và tăng trưởng đến 47,2% trong năm 2020 đầy khó khăn khi đại dịch bùng phát trên toàn thế giới.
> PGS.TSKH Nguyễn Văn Minh đã trình bày tham luận những đổi mới sáng tạo mà Rạng Đông đã áp dụng và chủ trì tọa đàm gồm các khách mời là ông Nguyễn Đoàn Thăng – Bí thư Đảng ủy – Tổng Giám đốc Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông; ông Nguyễn Quân – nguyên Bộ trưởng Bộ KHCN, Chủ tịch Hội Tự động hóa Việt Nam; ông Bùi Anh Tuấn : Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại Thương; ông Ngô Diên Hy : Tổng Giám đốc Công ty Công nghệ thông tin (VNPT). Buổi Tọa đàm đã đúc rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm đối với các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp truyền thống trong thời đại số. Không chỉ có vậy, tại buổi Tọa đàm, PGS.TS Bùi Anh Tuấn cũng làm rõ quá trình hợp tác chiến lược giữa Đại học Ngoại thương và Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông – được xem là mô hình điểm về hợp tác chuyển giao tri thức của Đại học Ngoại thương với các đối tác cùng với một số thành tựu đã đạt được.
Phần 2 của Ngày hội sáng tạo là “Lễ báo công với Bác Hồ – Kỷ niệm 57 năm Người về thăm Công ty và Rạng Đông tròn 60 tuổi” với đại diện Nhà trường là PGS.TS Lê Thị Thu Thuỷ – Chủ tịch Hội đồng trường. Bên cạnh những thước phim ghi lại dấu ấn trong 60 năm xây dựng và phát triển của Rạng Đông bằng khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và sự tử tế là diễn văn kỷ niệm, lễ đón nhận bằng khen và cờ thi đua, lễ trao thưởng cho tập thể cá nhân xuất sắc.
p3
Kết thúc chương trình là Phần 3 – Gala Dinner với sự tham gia của đại diện Nhà trường là PGS.TS Đào Ngọc Tiến – Phó Hiệu trưởng Nhà trường. Tại buổi Gala Dinner này, Trường Đại học Ngoại thương cũng đóng góp 3 tiết mục văn nghệ thể hiện khát vọng tuổi trẻ và nhận được sự yêu mến của toàn thể cán bộ của công ty Bóng đèn Phích nước Rạng Đông.
p6
Chương trình đã kết thúc thành công tốt đẹp, đóng góp thêm một dấu ấn quan trọng trong quá trình hợp tác chiến lược giữa trường Đại học Ngoại thương và Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông.
Mời các bạn đón đọc cuốn “Hiện tượng Rạng Đông – Sống sót trong dòng xoáy chuyển đổi” để hiểu rõ hơn về quá trình 60 năm xây dựng và phát triển bằng khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và sự tử tế của Rạng Đông, để tìm cho riêng mình một bài học kinh nghiệm đóng góp cho doanh nghiệp Việt Nam ngày một phát triển trong thời đại công nghệ phát triển từng giây.
——————————
📌 Đặt sách ngay để nhận ưu đãi miễn phí vận chuyển và ký tặng từ tác giả bằng một trong các phương thức sau:
▶ Đăng ký mua hàng trực tiếp tại: https://survey.zohopublic.com/zs/BtChYR