Sách thực chiến Quản trị mục tiêu bằng KPI, BSC và OKR: 7 Điểm đặc biệt - Viện Đào tạo và Tư vấn doanh nghiệp

Sách thực chiến Quản trị mục tiêu bằng KPI, BSC và OKR: 7 Điểm đặc biệt

Sách quản trị mục tiêu bằng KPI-BSC-OKR
Đánh giá bài đăng này post

Xuất phát từ mong muốn xây dựng một hệ thống lý luận, các phương pháp và công cụ quản trị mang bản sắc Việt Nam, của người Việt Nam, cho người Việt Nam và phù hợp với bối cảnh Việt Nam, PGS. TSKH Nguyễn Văn Minh – Viện trưởng Viện Đào tạo và Tư vấn doanh nghiệp đã dành hơn 5 năm biện soạn để cho ra mắt cuốn sách Quản trị mục tiêu bằng KPI, BSC và OKR.

Về tác giả – PGS. TS Nguyễn Văn Minh

PGS. TS Nguyễn Văn Minh sinh năm 1971, tốt nghiệp Đại học Sư phạm Quốc gia Tula (Liên bang Nga), nhận bằng Phó Tiến sỹ Kinh tế và quản lý năm 1998, Tiến sỹ Kinh tế và quản lý năm 2003. Từ 2005, PGS. TS Nguyễn Văn Minh là giảng viên khoa Quản Trị kinh doanh, hiện kiêm Viện trưởng Viện Kinh tế và Thương mại quốc tế – Đại học Ngoại thương. PGS. TS Nguyễn Văn Minh bắt đầu tham gia các hoạt động đào tạo và tư vấn doanh nghiệp từ năm 2009.

PGS. TSKH Nguyen Van Minh

Trước khi ra mắt cuốn sách Quản trị mục tiêu bằng KPI, BSC và OKR, PGS.TSKH Nguyễn Văn Minh đã cho ra mắt cuốn sách đầu tay: 100+25 câu hỏi BSC&KPI nhằm trả lời những câu hỏi thường gặp phải trong quá trình áp dụng các công cụ quản trị mục tiêu. Đây là cuốn sách phù hợp cho cả những người mới bắt đầu sử dụng các công cụ quản trị mục tiêu và cả những người đã và đang áp dụng nhưng còn gặp vướng mắc trong quá trình triển khai. 

sách 100 + 25 câu hỏi BSC&KPI

Xem chi tiết thêm về sách 100+25 câu hỏi BSC&KPI tại đây

Về cuốn sách Quản trị mục tiêu bằng KPI, BSC và OKR

Đây cũng là cuốn sách mà tác giả đã ấp ủ đã bấy lâu trong dự án: “Quản trị tại Việt Nam” với mong muốn tìm được những phương pháp, công cụ quản trị phù hợp nhất với doanh nghiệp Việt. Trong cuốn sách, tác giả đã cập nhật tri thức hiện đại, đúc kết bài học tích luỹ từ quá trình nhiều năm đào tạo và tư vấn cho các doanh nghiệp lớn, nhỏ tại Việt Nam, thể hiện thành các bài thực hành dễ áp dụng. 

 Cuốn sách bao gồm 7 bài:

Bài Nội dung
Bài 1: Tổ chức và mục tiêu của tổ chức Giới thiệu về tổ chức, mục tiêu, tầm quan trọng của việc quản trị mục tiêu
Bài 2: Các phương pháp quản trị mục tiêu Giới thiệu các phương pháp quản trị mục tiêu phổ biến: KPI, BSC, OKR
Bài 3: Tại sao quản trị mục tiêu chưa hiệu quả Phân tích các nguyên nhân khiến việc quản trị mục tiêu chưa hiệu quả
Bài 4: KPI – key performeance indicator Trình bày chi tiết về phương pháp quản trị mục tiêu bằng KPI
Bài 5: BSC – Balance scorecard Trình bày chi tiết về phương pháp quản trị mục tiêu bằng BSC
Bài 6: OKR – Objective and key result Trình bày chi tiết về phương pháp quản trị mục tiêu bằng OKR
Bài 7: Nghiên cứu tình huống Phân tích các tình huống thực tế và áp dụng các phương pháp quản trị mục tiêu phù hợp

Những đặc điểm nổi bật của sách 

Từ những nhận định thực tiễn về tình hình, bối cảnh thế giới trong thời kỳ mới và thấy được mong muốn tìm những lối đi, phương cách mới để phù hợp chuyển đổi, hội nhập của các doanh nghiệp, cuốn sách Quản trị mục tiêu bằng KPI, BSC và OKR (phương pháp, công cụ, biểu mẫu, tình huống) đã được tác giả biên soạn với nhiều điểm đặc biệt nhằm giúp cho người đọc trong thấu hiểu bản chất và cách thức sử dụng các công cụ quản trị mục tiêu, từ đó đáp ứng được những nhu cầu của doanh nghiệp. 

Nếu cuốn trước (100+25 câu hỏi về BSC-KPI) viết dưới dạng Hỏi – Đáp thường thức, thì cuốn này viết chuyên sâu đi kèm công cụ và hơn 30 biểu mẫu thực tế mà người đọc có thể trực tiếp quét mã QR để sao lưu, thực hành.

Ảnh thực tế sách quản trị mục tiêu bằng KPI-BSC-OKR

Ngoài ra, cuốn sách còn có: 

  • Lý luận đi kèm với hướng dẫn thực hành, gắn với ví dụ và biểu mẫu tham khảo;
  • Thực hành sát với thực tế Việt Nam, phù hợp với đặc điểm, năng lực và bối cảnh của doanh nghiệp Việt Nam;
  • Nội dung được thiết kế theo dạng bài học, mỗi bài sẽ xử lý dứt điểm một vấn đề, thực hành được một nhóm công việc cụ thể;
  • Kết cấu của mỗi bài đều có phần dẫn nhập nêu vấn đề, phần giải thích lý luận, đóng gói phương pháp qua các bước thực hiện, giới thiệu công cụ và ví dụ minh hoạ;
  • Hầu hết mỗi bài học đều có Câu chuyện hiện trường, các ví dụ, kinh nghiệm, lưu ý được tác giả đúc kết từ thực tiễn triển khai giúp người đọc hiểu vấn đề, làm giàu kinh nghiệm, tham khảo khi gặp vấn đề tương tự;
  • Cuối mỗi bài đều có phần Tóm tắt và Câu hỏi thảo luận giúp người đọc tổng kết, ghi nhớ kiến thức và gợi mở để sử dụng trong đào tạo nội bộ;
  • Đặc biệt cuối sách còn có phần nghiên cứu tình huống thực tế;

Sau khi đọc, người đọc có thể tháo rời từng chương, bài, thậm chí từng trang để biến thành học liệu ngắn gọn, rất hiệu quả trong thảo luận và thực hành, huấn luyện. 

Xem và mua sách tại bảng bên dưới:

SáchNhà xuất bảnSố trangGiá bìaGiá bánPhương thức mua hàngPhương thức mua hàng
Sách: Quản trị mục tiêu bằng KPI, BSC và OKRNXB Thanh Niên295230.000VNĐ207.000VND
(Giảm giá 10%)
Link TikiLink mua trực tiếp
Sách: 100+25 Câu hỏi BSC&OKRNXB Thanh Niên249155.000VND139.000VND
(Nhắn tin nhận mã giảm giá 10% trên tiki)
Link Tiki
Sách: hiện tượng Rạng Đông - Sống sót trong vòng xoáy chuyển đổiNXB Thanh Niên281145.000VND130.000VND
(Nhắn tin nhận mã giảm giá 10% trên tiki)
Link Tiki

 

Phản hồi từ độc giả 

Chỉ sau một thời gian ngắn ra mắt, cuốn sách “Quản trị mục tiêu bằng KPI, BSC và OKR (phương pháp, công cụ, biểu mẫu, tình huống)” đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ độc giả.

Độc giả Thanh Vinh Do chia sẻ: “Em đã đọc hết, sách viết rất dễ hiểu thầy ạ. Đây là lần đầu tiên em đọc được hết 1 cuốn sách về lĩnh vực quản trị bởi vì những kiến thức chuyên ngành được thầy thể hiện rất trực quan.

Bên cạnh đó, nhiều độc giả khác cũng đánh giá cao cuốn sách: Chị Hồng Nhung chia sẻ: “Cuốn sách là tài liệu tham khảo hữu ích cho sinh viên ngành quản trị kinh doanh. Các bài viết trong sách được trình bày khoa học, logic, dễ hiểu, giúp sinh viên nắm bắt được bản chất của các phương pháp quản trị mục tiêu”.

Cuốn sách còn được một số những độc giả tin tưởng và giới thiệu tới rộng rãi công chúng trên 1 số tạp chí như Zing News – tạp chí tri thức

Với những phản hồi thực tế từ độc giả, “Quản trị mục tiêu bằng KPI, BSC và OKR” hứa hẹn sẽ là một cuốn sách mang lại nhiều giá trị cho người đọc, đặc biệt là với những chủ doanh nghiệp đang mang trong mình mong mỏi tìm được những phương thức, lối đi riêng “Make in Vietnam” trong lĩnh vực quản trị.

Tham khảo thêm thông tin về những sản phẩm số về quản trị tại đây

Hãy sở hữu ngay cuốn sách này để trang bị cho mình kiến thức và kỹ năng cần thiết để quản trị mục tiêu hiệu quả!

Để tìm hiểu nhiều hơn về các công cụ quản trị mục tiêu, bạn có thể tìm hiểu những kiến thức chuyên sâu thông qua Top 3 cuốn sách về OKR, BSC&KPI hữu hiệu cho các nhà quản trị. Thông tin chi tiết có thể xem tại đây.

One thought on “Sách thực chiến Quản trị mục tiêu bằng KPI, BSC và OKR: 7 Điểm đặc biệt

  1. Pingback: Mục đích và mục tiêu: Đâu là điểm khác biệt? - Viện Đào tạo và Tư vấn doanh nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *